Đinh Thái Lâm từ một biên kịch trở thành đạo diễn cùng với những dự án mang chất “điên”

DUNA Entertainment KOLS vs IDOL Đinh Thái Lâm từ một biên kịch trở thành đạo diễn cùng với những dự án mang chất “điên”

Không chỉ là đạo diễn với nhiều dự án mang phong cách mới, đôi khi là biên kịch hay nhiều lúc là diễn viên, Thái Lâm đã thấy đa dạng của mình trong ngành. Cùng lướt qua chương trình trở thành đạo diễn của chàng trai trẻ này với DUNA nhé.

Thái Lâm, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tuy mới 23 tuổi nhưng Lâm đã có 5 năm kinh nghiệm trong ngành. Để có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành khi bản thân còn ít tuổi thế này, Lâm luôn cố gắng trong công việc. Từ trợ lý đạo diễn, đôi khi là biên kịch hay thỉnh thoảng là một diễn viên. Và cuối cùng trở thành một đạo diễn trẻ với nhiều năm kinh nghiệm.

 thái lam

Từ nhỏ, Thái Lâm đam mê phim ảnh. Lâm luôn xem những bộ phim trên HBO, Starmovie, những kênh truyền hình lớn nổi tiếng trên thế giới. Nhờ đó mà Lâm tìm được đam mê và thiết lập mục tiêu cho bản thân mình.

Bắt đầu theo đuổi nghiệp vụ, Thái Lâm đã tham gia các khóa học về biên kịch. Những dự án đầu tiên của Lâm sau khi tham gia khóa học là những bản hài nhại. Dần dần Lâm tham gia các dự án chuyên nghiệp hơn.

Lâm làm biên kịch cho những đoạn phim ngắn được công chiếu trên Youtube. “Mai mối cho mẹ” là “đứa con tinh thần” đầu tay của Lâm. Đây là sản phẩm đánh dấu sự nghiệp làm phim chuyên nghiệp.

Lam

Lâm trong lúc làm việc

Trong những lần viết kịch bản ngắn, Lâm còn có vai trò là trợ lý đạo diễn. Nhờ vào đó mà Lâm có thêm không ít kinh nghiệm về nghề diễn. Lâm trong lúc không có dự án thường dành thời gian để học hỏi thêm về nghề này.

Trong quá trình học hỏi cũng như trau dồi kinh nghiệm cho bản thân, Lâm đã tham gia các dự án khác nhau. Mỗi dự án Lâm sẽ có vai trò riêng. Có những dự án Lâm vừa là biên kịch và luôn diễn. Lâm hay trêu đùa rằng: “Mình bị cuộc đời xô đẩy làm đạo diễn” hay nói cách khác là nghề chọn người.

Sau nhiều năm, hiện tại, Lâm đang thực hiện một dự án do mình xây dựng cùng với DUNA Entertainment. Dự án mang tên “Làm phim chuyên nghiệp bằng điện thoại”. Nói về dự án này, Lâm có chia sẻ ý tưởng này được đưa ra nhờ những quan điểm của bản thân trong nghề. “Để làm một bộ phim hay thì học hỏi thôi là chưa đủ, phải cần cả sự “điên” trong đó nữa.” – đây là những gì Lâm rút ra được trong quá trình theo đuổi đam mê của mình.

Bên cạnh sự nghiệp biên kịch – đạo diễn của bản thân, lúc Lâm đôi còn góp mặt vào các dự án với vai trò là diễn viên. Có vẻ như, “nghề” này “xốc” Lâm vào nhiều vị trí khác nhau nhưng cũng là một điều kiện có lợi cho thân bản.

Lam

Chia sẻ với DUNA, trong tương lai Lâm sẽ hoàn thành cũng như phát triển dự án “làm phim chuyên nghiệp bằng điện thoại”. Ngoài dự án này, Lâm sẽ cho ra nhiều dự án mang chất “điên” riêng. Điều sẽ giúp Lâm có thể phát triển các điểm mạnh của bản thân cũng như các khía cạnh khác trong nghề. Chúc Lâm trong tương lai đạt được nhiều thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hơn thế nữa, hãy mang nhiều sản phẩm mới đến với mọi người.

Dưới đây là một số bộ phim ngắn của Lâm với vai trò diễn xuất và biên kịch:

  • “Mai mối cho mẹ” (2019)
  • “Đôi mắt” (2019)
  • “Tình địch không lối thoát” (2020)
  • “Thanh xuân của em là…” (2021)

Ảnh: NVCC

Xem mới nhất tin tại Duna.vn

Categories:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *