Chocopie món bánh vừa lạ vừa quen có gì mà được lòng giới trẻ đến vậy

DUNA Entertainment Báo Chí và Sự Kiện Chocopie món bánh vừa lạ vừa quen có gì mà được lòng giới trẻ đến vậy

Chocopie – một loại bánh ngọt bao gồm hai lớp vỏ bánh có phủ sô cô la cùng với kẹo marshmallow được kẹp ở giữa. Đây là một món bánh quá quen thuộc với người Việt, và hẳn là ai cũng có một thời treo câu “tình như Chocopie” trên cửa miệng.

chocopie-mon-banh-vua-la-vua-quen-co-gi-ma-duoc-long-gioi-tre-den-vay

chocopie-mon-banh-vua-la-vua-quen-co-gi-ma-duoc-long-gioi-tre-den-vay

Không chỉ là món bánh nổi tiếng ở Việt Nam mà Chocopie cũng rất được lòng người dân Hàn Quốc. Ngoài ra, chiếc bánh này còn là biểu tưởng văn hóa quan trọng, từ khía cạnh ẩm thực đến đời sống, ngôn ngữ và lịch sử.

Một chiếc bánh bông lan tơi xốp phủ chocolate, kẹp giữa lớp marshmallow dẻo dai. Orion chính thức sáng tạo ra món bánh này vào năm 1973. Sau đó liên tục dùng nó để cung cấp cho quân đội Hàn Quốc. Những chiếc bánh Chocopie cũng có con đường phát triển tương tự đàn anh cracker ngày trước. Giá rẻ, ăn ngon, phổ biến với người nghèo, theo chân các anh lính đi qua giai đoạn khó khăn của đất nước. Nói không ngoa khi chocopie được ví như là “kim chi” – một món ăn truyền thống của người Hàn.

Có lẽ vì quá mật thiết với các vấn đề lịch sử, xã hội quan trọng, Chocopie ở Hàn Quốc đã trở thành một khái niệm phức tạp, hơn hẳn một món ăn vặt thông thường.

Trong tập 14 của “ăn một tí thôi”, PaP Food đã giới thiệu đến các bạn 3 loại bánh chocopie của Lotte – một trong những hãng sản xuất chocopie của Hàn. Quả thực, bên cạnh chocopie vị cổ điển thì Hàn Quốc đã cho ra mắt nhiều loại hương vị khác nhau như chuối, mè đen, dưa hấu,… Từ những hương vị quen thuộc cho đến những hương vị theo mùa.

chocopie-mon-banh-vua-la-vua-quen-co-gi-ma-duoc-long-gioi-tre-den-vay

tập 14 này, PaP Food lần lượt giới thiệu đến các loại bánh chocopie, gồm: chocopie vị chuối, vị trà sữa đường đen và matcha đậu đỏ. Đều là những hương vị rất đỗi quen thuộc với chúng ta. Mỗi hương vị đều có một sức cuốn hút riêng dành cho người thưởng thức. Chiếc bánh ngọt từ người già đến trẻ em đều không thể chối từ.

chocopie-mon-banh-vua-la-vua-quen-co-gi-ma-duoc-long-gioi-tre-den-vay

Hãy xem những tập này của “Ăn một tí thôi” để cảm nhận rõ hơn nhé. Bạn cũng đừng quên subscribe PaP Food để xem tập tiếp theo chúng mình review về món gì nhé.

Xem tin tức mới nhất tại DUNA.VN

 

Categories:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *