Tìm hiểu điểm khác giữa hai loại bánh cuốn nổi tiếng cùng “Ăn một tí thôi”

DUNA Entertainment Báo Chí và Sự Kiện Tìm hiểu điểm khác giữa hai loại bánh cuốn nổi tiếng cùng “Ăn một tí thôi”

Bánh cuốn – một trong những món ăn bình dân được yêu thích nhất từ xưa đến nay. Đĩa bánh cuốn nóng hổi ăn kèm chả, nem, thịt,…chấm với nước mắm và gỏi. Ăn thêm chút rau thơm đã trở thành nét ẩm thực đặc trưng của Việt Nam ta. Người ta có thể ăn “nó” mọi thời điểm trong ngày, mọi lúc, mọi nơi bất kể là nhà hàng sang trọng hay quán vỉa hè bình dân.

Mỗi vùng miền sẽ có cách làm bánh cuốn và cách ăn khác nhau. Tập 2 trong seris “Ăn một tí thôi” của PaP Food sẽ giúp các bạn nhận biết sự khác biệt giữa bánh cuốn Cao Bằng và bánh cuốn Hà Nội.

tim-hieu-diem-khac-giua-hai-loai-banh-cuon-noi-tieng-cung-an-mot-ti-thoi

Bánh cuốn Hà Nội là bánh cuốn chả, trứng hấp thịt. Đây có lẽ là món không còn xa lạ với mọi người thế nhưng bao năm nay đó vẫn là món ăn chưa bao giờ hết hot.

Bánh được tráng thủ công với bột gạo. Nhân của bánh thường là mộc nhĩ, nhân thịt và hành. Chả ăn kèm vừa thơm lại bùi. Trứng hấp thịt lại có vị đậm hơn nhiều, vừa độ béo ngậy của thịt lại có chút thơm bùi của trứng vàng. Không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc mà còn hấp dẫn hơn khi ăn kèm với miếng bánh mềm mềm, béo béo mà không hề ngấy. Miếng bánh cuốn ăn kèm với chả quế màu cam bắt mắt. Kẹp thêm một chút rau mùi, rau húng xanh mướt rồi nhấn chìm trong chén nước mắm chấm. Vị mặn của nước mắm với vị ngọt của đường rất đặc trưng. Thêm một chút ớt cùng với một chút quất tươi sẽ giúp cho bát nước mắm thêm phần ngon hơn.

tim-hieu-diem-khac-giua-hai-loai-banh-cuon-noi-tieng-cung-an-mot-ti-thoi

Một suất với đầy đủ topping.

tim-hieu-diem-khac-giua-hai-loai-banh-cuon-noi-tieng-cung-an-mot-ti-thoi

Ẩm thực mỗi vùng miền đều có những nét đặc sắc riêng và Cao Bằng cũng không phải ngoại lệ. Người dân Cao Bằng coi bánh cuốn ăn cùng nước canh xương là đặc sản “hiếm có khó tìm”.

Thay vì nước chấm pha mắm, bánh cuốn Cao Bằng ăn với nước xương ninh thơm thơm vị ớt cùng măng ngâm mắc mật nên còn gọi là “bánh cuốn canh”. Nếu bạn đã quá quen thuộc với bánh cuốn Hà Nội thì bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên với cách ăn của món này. Bánh được làm từ bột gạo trắng, có độ đục và dai vừa phải. Nhân được làm từ mộc nhĩ, hành phi và thịt băm đầy đặn. Ngoài thịt thì bánh cũng có nhân trứng.

Điểm đặc biệt của món này chính là nước dùng. Không ăn bằng các loại nước chấm mặn ngọt như thông thường. Mà món này ăn cùng nước ninh xương thơm ngọt, không có vãng mỡ, thoảng hương xương tủy. Trong một bát nước dùng còn có giò cây, hành tươi cắt nhỏ tạo nên hương vị hòa quyện hơn. Món ăn này thực sự sẽ mang tới cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác, thú vị và lạ lẫm hơn.  

tim-hieu-diem-khac-giua-hai-loai-banh-cuon-noi-tieng-cung-an-mot-ti-thoi

Hãy đón chờ tập tiếp theo trong series “Ăn một tí thôi” của PaP Food vào mỗi tuần nha. Cùng thưởng thức những món ăn ngon cùng với “Ăn một tí thôi”.

Xem tin tức mới nhất tại DUNA.VN

Categories:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *