Mỳ ăn liền nào ngon nhất thế giới?

DUNA Entertainment Báo Chí và Sự Kiện Mỳ ăn liền nào ngon nhất thế giới?

Từ rất lâu, mì ăn liền đã trở thành món ăn được ưa chuộng của nhiều người. Bởi giá thành rẻ, dễ dàng chuẩn bị và không kém phần ngon miệng. Đặc biệt là trong những khoảng thời gian giãn cách như thế này, các hàng quán ăn đóng cửa. Vì vậy, mì ăn liền luôn là nhu yếu phẩm cháy hàng. Tại các siêu thị và các cửa hàng tiện lợi luôn trong tình trạng hết hàng. 

my-an-lien-nao-ngon-nhat-the-gioi

Những loại mì gói được nhiều người sử dụng

Mì ăn liền hay còn gọi là mì tôm, là món mì khô chiên trước với dầu cọ. Chỉ cần có nước sôi  và 3-5 phút là chúng ta đã có một bát mì. Ngoài ra, nó còn có tên gọi khác là mì gói hay mì ly hoặc mì cốc. Tuỳ thuộc vào cách đựng mì và hương vị của mỗi gói sẽ có tên khác nhau. Một sản phẩm mì ăn liền hoàn chỉnh bao gồm 2 thành phần chính là: vắt mì và các gói gia vị kèm theo. Tuỳ vào từng loại sản phẩm, hương vị mà các gói gia vị đi kèm sẽ khác nhau. Mỗi gói mì thường bao gồm gói soup, gói dầu gia vị, gói rau sấy. Với một số sản phẩm cao cấp thì sẽ có thêm gói thịt hầm hoặc các nguyên liệu khác như thịt gà, thịt heo …

Tuần này hãy cùng “Ăn một tí thôi” của PaP Food tìm hiểu về các loại mì phổ biến trên thị trường Việt Nam. Cùng chúng mình tìm hiểu về “hương vị của từng loại mì và loại mì nào là sản phẩm ưa chuộng với mọi người” nhé.

my-an-lien-nao-ngon-nhat-the-gioi

Hiện nay, có nhiều sản phẩm mì ăn liền khác nhau được bày bán trên thị trường. Không chỉ về hương vị mà các bao bì của mì gói cũng khá bắt mắt, thu hút khách hàng. Do đó việc lựa chọn loại mì chất lượng là điều vô cùng cần thiết. 

my-an-lien-nao-ngon-nhat-the-gioi

Mỗi loại mì sẽ mang một hương vị khác nhau. Có loại mì thiên về cay, có loại mang vị chua, có loại thì chua ngọt… Chính những hương vị độc đáo đã kích thích vị giác và thu hút được cũng như giữ chân khách hàng. Bên cạnh hương vị, các loại mì cũng khác nhau về kích thước sợi mì. Ngoài ra độ dai của sợi mì cũng như kích thước, từng loại cũng sẽ khác nhau. Kích thước sợi mì và độ dai cũng góp phần tạo nên vị ngon trong từng bát mì. Các sản phẩm về mì ăn liền được mở rộng hơn về phương thức chế biến như mì nước, mì trộn, mì xào,…

Cùng xem tập 4 “Ăn một tí thôi” của PaP Food để giúp bạn có thể lựa chọn loại mì yêu thích của riêng mình nhé. Và các bạn đừng quên xem tập tiếp theo của series “Ăn một tí thôi” nhé.

Xem tin tức mới nhất tại DUNA.VN

Categories:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *