Bánh bao nguyên cám dành cho người ăn kiêng giàu chất xơ và vitamin

DUNA Entertainment Báo Chí và Sự Kiện Bánh bao nguyên cám dành cho người ăn kiêng giàu chất xơ và vitamin

Tiếp nối sau tập 7 với chủ để bánh ngọt dành cho người ăn theo chế độ keto và lowcarb thì tập 8 của “ ăn một tí thôi” sẽ giới thiệu cho các bạn một loại bánh khác cũng trong chế độ này. Đó chính là bánh bao nguyên cám.

banh-bao-nguyen-cam-danh-cho-nguoi-an-kieng-giau-chat-xo-va-vitamin

Từ xưa đến nay, bánh bao là một món ăn được nhiều người yêu thích. Bánh bao truyền thống có vỏ bánh được làm bằng bột mì và men nở. Nhân của bánh bao gồm thịt, mộc nhĩ, miến, hành, hạt tiêu,… Khi chín thì bánh sẽ mềm xốp và có mùi thơm khiến chúng ta khó có thể cưỡng lại. Ngoài ra, bánh bao còn có các nhân khác như đậu đỏ, kim sa,…

Tuy nhiên, với bánh bao truyền thống thì có khá nhiều calo. Việc này khiến cho những người trong chế độ ăn kiêng suy nghĩ khá nhiều khi thèm ăn. Do đó, với những ai đang trong chế độ thì thường mà thèm bánh bao thì sẽ sử dụng đến bột mì nguyên cám để làm bánh bao. Bột mì nguyên cám là bột mì nguyên chất. Loại bột này thường được sử dụng cho những người ăn kiêng rất hiệu quả. Thay vì sử dụng bột mì thông thường thì sẽ dùng bột mì nguyên cám để giảm thiệu lượng tinh bột vào cơ thể.

banh-bao-nguyen-cam-danh-cho-nguoi-an-kieng-giau-chat-xo-va-vitamin

Trong tập 8 “ăn một tí thôi” sẽ giới thiệu đến các bạn bánh bao nguyên cám với 3 loại nhân khác nhau: bánh bao bò sốt tiêu, bánh bao ức gà xá xíu và bánh bao pate ức gà. Vỏ của 3 loại bánh đều được làm từ bột mì nguyên cám.

banh-bao-nguyen-cam-danh-cho-nguoi-an-kieng-giau-chat-xo-va-vitamin

Với những ai chưa biết thì bột mì nguyên cám là hỗn hợp bột có màu sẫm. Bột được xay từ nguyên hạt lúa mì, khác với bột mì trắng chỉ được xay từ một phần hạt lúa mì. Loại bột này được dùng làm các sản phẩm bánh có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho sức khoẻ. Khi dùng bột mì nguyên cám, bánh nở ít hơn, nặng hơn. Kết cấu không được bông mềm mịn như bánh làm từ bột mì trắng. Điều này là do trong bột mì nguyên cám có thêm phần vỏ cám và phôi, cản trở sự phát triển của gluten. Mà gluten lại là yếu tố chính tạo nên kết cấu và độ phồng cho bánh.

banh-bao-nguyen-cam-danh-cho-nguoi-an-kieng-giau-chat-xo-va-vitamin

Mỗi chiếc bánh bao nguyên cám tùy vào từng nhân chỉ có khoảng 220- 250 calo. So với bánh bao bình thường thì lượng calo đã được giảm 1/2 . Mặc dù sử dụng bột mì nguyên cám nhưng vỏ bánh vẫn giữ được độ mềm và độ xốp. Các loại nhân bánh bao đều được đảm bảo lượng calo nhất định.  Hãy xem tập 8 của “Ăn một tí thôi” để cảm nhận rõ về những chiếc bánh này nhé. Bạn cũng đừng quen subscribe PaP Food để xem tập tiếp theo chúng mình review về món gì nhé.

Ảnh: FB Én Nhỏ
Xem tin tức mới nhất tại DUNA.VN

 

Categories:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *