Lẩu tự sôi Trung Quốc có gì mà giới trẻ vẫn đam mê như vậy?

DUNA Entertainment Báo Chí và Sự Kiện Lẩu tự sôi Trung Quốc có gì mà giới trẻ vẫn đam mê như vậy?

Những năm gần đây đồ ăn vặt nội địa Trung cũng như lẩu tự sôi rất phổ biến với người tiêu dùng. Không những gây sốt ở Việt Nam mà còn các nước Châu Á. Lẩu tự sôi nhanh chóng được lòng người tiêu dùng bởi sự tiện lợi của nó. Đặc biệt với những người có công việc bận rộn, không có thời gian nấu nướng.

Có nhiều món ăn được làm theo công thức tự sôi từ Trung Quốc được bán trên thị trường, đa dạng về mẫu mã, hương vị, giá cả. Điểm chung của chúng là đều có set sẵn, không mất công nấu nướng mà vẫn có những món ăn nóng hổi, đầy đặn.

lau-tu-soi-trung-quoc-co-gi-ma-gioi-tre-van-dam-me-nhu-vay

Lẩu tự sôi là một sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc, nó có khả năng làm nống thực phẩm bên trong  mà không cần đến bếp đun hay bất kỳ công cụ làm nóng nào khác.  Để làm được điều đặc biệt này thì bên trong nó sẽ có một túi tạo nhiệt. Khi gói này tiếp xúc với nước sẽ sinh ra nhiệt và làm nước nóng lên. Từ đó nồi lẩu sẽ tự động sôi như đun bằng bếp.

Sau khi gây bão với lẩu tự sôi Trùng Khánh, đây là phiên bản đầu tiên. Các hãng đồ ăn liền Trung Quốc liền cho ra mắt nhiều loại và đa dạng hơn. Tập 6 trong series “Ăn một tí thôi” sẽ review cho bạn xem 3 loại lẩu tự sôi gồm lẩu bò, lẩu bò xúc xích và lẩu cá. Cùng PaP Food tìm ra sự khác nhau giữa 3 loại này nhé.

lau-tu-soi-trung-quoc-co-gi-ma-gioi-tre-van-dam-me-nhu-vay

Khi mua lẩu tự sôi về, các khách hàng đều được cung cấp sẵn hướng dẫn sử dụng. Tuy nói chung chung nhưng lại rất dễ hiểu. Đó là đổ hết các nguyên liệu vào khay, thêm nước, rót nước cho gói tạo nhiệt. Sau đó nhanh chóng đóng nắp, sau 10-15 phút là có phần ăn ngon lành. Tuy nhiên gói tạo nhiệt cũng khá nguy hiểm, phải cẩn thận khi chế biến.

 Chủ yếu các loại lẩu tự sôi Trung Quốc đều cực cay, tê lưỡi và cổ họng. Nếu bạn là người không thích ăn cay thì khuyến khích nên cho cực ít nước sốt cay của lẩu. Nếu không bạn sẽ vừa ăn vừa ho sặc sụa vì độ cay nồng. Điểm sáng là sợi miến rất ngon, dai, sừn sựt như ở các quán lẩu buffe vậy. Giá giòn, thịt bò mềm, ngọt. Tuy nhiên, củ sen, măng và rong biển thì không có gì đặc biệt, rất nhạt và không tạo được điểm nhấn.

lau-tu-soi-trung-quoc-co-gi-ma-gioi-tre-van-dam-me-nhu-vay

Hãy xem tập 6 của “Ăn một tí thôi” để cảm nhận rõ về những món đồ ăn vặt nội địa Trung này nhé. Bạn cũng đừng quen subscribe PaP Food để xem tập tiếp theo chúng mình review về món gì nhé.

Xem tin tức mới nhất tại DUNA.VN

Categories:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *